11 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23

Ăn uống lành mạnh hơn: Hãy tử tế với bản thân khi thay đổi chế độ ăn uống

spot_imgspot_img

(Nangdep) – Hiện nay nhiều người nghĩ đến việc áp dụng các thói quen ăn uống lành mạnh hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn không coi lượng thức ăn hàng ngày của mình như một “chế độ ăn kiêng”. Thay vào đó, nếu bạn quyết định thay đổi, hãy áp dụng phù hợp với lối sống cá nhân và sở thích ăn uống của bạn.

(Nangdep) – Ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn phải kiêng khem khổ sở

Đạt được lợi ích bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ

Bạn có thể đưa ra một ý tưởng tổng thể để giúp mọi người cải thiện chế độ ăn uống của họ không?

Nhiều người đang tìm kiếm kết quả nhanh chóng và thường áp dụng cách tiếp cận tất cả hoặc không có gì. Hãy cố gắng suy nghĩ thấu đáo hơn và ăn mừng những thay đổi nhỏ, chẳng hạn như nhớ thêm một chén rau vào bữa ăn.

Những loại thực phẩm nào tạo nên một bữa ăn cân bằng?

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện theo kim tự tháp thực phẩm của USDA, chia nhỏ các nhóm chính để dễ dàng tạo ra một bữa ăn cân bằng.

Có năm loại: trái cây, rau, ngũ cốc, protein và sữa. Hãy cố gắng hết sức để cấu trúc mỗi bữa ăn sao cho nó tương tự như tỷ lệ được minh họa.

Ăn uống có chừng mực

Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy cụm từ “mọi thứ đều có chừng mực.” Điều đó quan trọng như thế nào?

Mọi người có xu hướng quá khắt khe với bản thân. Hãy cho phép bản thân ăn một phần hợp lý những gì bạn muốn. Nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, không một loại thực phẩm nào nên vượt quá giới hạn. Bạn có thể thỉnh thoảng ăn bánh rán đó.

Làm thế nào chúng ta có thể thực hành kiểm soát khẩu phần mà không thực sự cân và đo thực phẩm?

Một nghiên cứu nổi bật đã chỉ ra rằng chỉ cần sử dụng đĩa nhỏ hơn, mọi người có xu hướng ăn ít hơn. Đĩa càng nhỏ thì lượng thức ăn càng nhiều. Chỉ cần mua và sử dụng đĩa và cốc nhỏ hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với việc ăn ít hơn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Những điều quan trọng nhất cần tìm trên nhãn thành phần là gì?

Thành phần đầu tiên được liệt kê là thành phần chính, nhưng thành phần thứ hai và thứ ba cũng quan trọng.

Bạn cũng cần chú ý đến lượng đường và muối bổ sung. Các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất liên quan đến chế độ ăn uống của một người là gì?

Bệnh tim là vấn đề sức khỏe phổ biến nhất liên quan đến chế độ ăn uống. Nhiều tình trạng liên quan đến bệnh tim có thể được cải thiện và sau đó được duy trì bằng một chế độ ăn uống lành mạnh và lượng tập thể dục thích hợp.

Có nên thực hiện chế độ ăn kiêng phổ biến như keto hoặc nhịn ăn gián đoạn?

Bạn không thể duy trì những chế độ ăn kiêng này suốt đời vì chúng không bền vững. Cả hai đều buộc cơ thể bạn đốt cháy nguồn dự trữ, dẫn đến tình trạng đói.

Mọi người ăn những chế độ này để giảm cân nhanh chóng, nhưng một khi bạn bắt đầu ăn bình thường trở lại, bạn có xu hướng tăng cân trở lại ngay.

Trên tất cả, hãy từ bi và tha thứ với bản thân. Ai cũng trượt lên. Điều quan trọng là trở lại đúng hướng và luôn lạc quan.

Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan