18 C
Hanoi
Thứ Sáu, 2/12/22

5 Thói quen làm chậm quá trình trao đổi chất khiến khó giảm cân

spot_imgspot_img

(Nangdep) – Sự trao đổi chất đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và quá trình giảm cân của bạn. Dưới đây là 5 sai lầm về trao đổi chất bạn nên tránh nếu muốn giảm cân hiệu quả.

(Nangdep) – 5 thói quen này sẽ làm chậm quá trình giảm cân của bạn

Ăn quá ít

Khi bạn đột ngột giảm lượng calo nạp vào, cơ thể bạn biết rằng bạn đang ăn không đủ và giảm tốc độ đốt cháy calo. Do đó, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm chạp. Lúc này, cơ thể bắt đầu tích trữ chất béo. Thay vì ăn ít, hãy tập trung vào chất lượng bữa ăn để đảm bảo bạn vừa no, vừa đủ dinh dưỡng, vừa hỗ trợ giảm cân.

Bỏ bữa

Khi bạn bỏ bữa, cơ thể bạn không có đủ calo trong ngày, khiến bạn mệt mỏi và muốn ăn nhanh. Khi đó, cả lượng thức ăn và thời điểm ăn của bạn đều bị gián đoạn, ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất. Vì vậy, hãy ăn ba bữa một ngày giàu protein và chất xơ. Nó vừa thúc đẩy quá trình trao đổi chất, vừa giúp giảm cân, vừa cải thiện sức khỏe của bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Ăn ít protein

Nhiều người nghĩ rằng khi cố gắng giảm cân, hãy ăn càng ít chất đạm càng tốt. Đây là một khái niệm hoàn toàn sai lầm. Protein cần thiết cho sự phát triển và trao đổi chất của cơ bắp giúp bạn cảm thấy no lâu hơn song song với giảm cảm giác thèm ăn.

Đảm bảo rằng bạn có đủ protein trong bữa ăn của mình. Một số thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá, hải sản, đậu phụ, trứng, thịt bò, sữa, các loại hạt và đậu.

Ngồi quá lâu

Ngồi thẳng trong 30 phút có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn đến 90%. Nếu bạn làm việc trong môi trường ngồi nhiều chỗ, bạn nên lên lịch cho hoạt động thể chất kéo dài 5 phút, chẳng hạn như đi cầu thang bộ thay vì thang máy, làm việc tại bàn đứng hoặc đi bộ.

Không chú ý đến giấc ngủ

Nếu bạn nghĩ rằng giấc ngủ không liên quan gì đến việc giảm cân thì bạn đã nhầm. Thiếu ngủ có thể làm cho các tế bào kháng insulin. Lượng insulin dư thừa có thể gây ra cảm giác đói, khiến cơ thể tích trữ nhiều calo hơn dưới dạng chất béo. Ngủ đủ 7-8 tiếng có thể giúp cơ thể đốt cháy calo và tăng cường trao đổi chất.

Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan