14 C
Hanoi
Chủ Nhật, 3/03/24

Yếu tố gây ung thư xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp da bạn nên tránh

spot_imgspot_img

(Nangdep) Không phải sản phẩm làm đẹp da nào cũng an toàn 100%. Do đó, đây là một số thành phần có hại trong các sản phẩm làm đẹp mà bạn cần tránh xa.

Chất gây ung thư xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp
(Nangdep.net) – Chất gây ung thư xuất hiện trong các sản phẩm làm đẹp

Tác dụng phụ của chất gây ung thư trong mỹ phẩm

Vì mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp không được quản lý chặt chẽ nên bạn có thể sử dụng phấn bắt sáng có chứa bột talc chưa được thử nghiệm về amiăng, một chất gây ung thư.

Biết những gì có trong sản phẩm của bạn và sử dụng thông tin đó làm điểm khởi đầu khi mua bất kỳ sản phẩm mới nào.

Các loại chất gây ung thư trong sản phẩm làm đẹp bạn nên tránh

1. Chất bảo quản formaldehyde

Formaldehyde là một chất gây ung thư được sử dụng nhiều lần trong mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, tóc và cơ thể.

Những người thường xuyên tiếp xúc với nó thông qua các sản phẩm duỗi tóc hoặc làm mượt tóc có nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao.

Sử dụng thuốc duỗi tóc bốn lần một năm làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư tử cung, loại ung thư phổ biến nhất của khả năng sinh sản nữ. Tệ hơn nữa, formaldehyde trong sản phẩm không được liệt kê trên nhãn thành phần.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Hợp chất butyl

BHA (Butylated Hydroxyanisole) là một hóa chất thường được sử dụng trong son môi, kem dưỡng ẩm và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác.

Nó hoạt động như một chất bảo quản và chống oxy hóa. BHA là chất gây ung thư khi sử dụng với liều lượng cao và đã được chứng minh là gây ra khối u dạ dày.

3. Than đá

Hầu hết thuốc nhuộm tóc trên thị trường là nhựa than đá. Đây là những chất tạo màu gây ung thư. Một thành phần và chất gây ung thư có thể xảy ra mà bạn nên biết là p-phenylenediamine.

4. Paraben và Phthalates

Phthalates và paraben là những hóa chất gây rối loạn nội tiết (EDC), chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chúng có thể phá vỡ các hệ thống điều hòa nội tiết tố và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến nội tiết tố như ung thư vú, buồng trứng và tuyến tiền liệt.

5. Oxybenzone

Oxybenzone là một hóa chất khác, vì vậy hãy cẩn thận. Bạn sẽ tìm thấy chất gây rối loạn nội tiết này trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng da, kem chống nắng, sữa rửa mặt, son dưỡng môi và thậm chí cả các sản phẩm dành cho trẻ em.

Khi tiếp xúc với da, nó được hấp thụ bởi hệ thống tuần hoàn. Điều này có khả năng khiến hệ thống nội tiết tố của bạn mất cân bằng.

Quan tâm: Chuyên gia hướng dẫn cách dưỡng da mặt đẹp tại nhà

6. Chất gây ung thư khác

1-4 Dioxane, styrene và chì là những thành phần không tốt cho sức khỏe.

1-4 Bọt Dioxane trong sữa tắm, dầu gội đầu, sữa tắm tạo bọt và nước rửa tay. Nó cũng được tìm thấy trong các loại kem chống lão hóa, làm săn chắc và có khả năng gây ung thư.

Styrene là một thành phần trong nước hoa. Tương tự như vậy, sự hiện diện của chì trong bút kẻ mắt, má hồng và son môi là một trong những mặt tối nhất của các sản phẩm làm đẹp. Nó là một chất gây ung thư có thể xảy ra và là chất độc gây ra khuyết tật học tập và phát triển.

Làm thế nào để sử dụng mỹ phẩm an toàn?

Lời khuyên tốt nhất để tránh các chất gây ung thư ra khỏi các sản phẩm làm đẹp của bạn là đọc kỹ thành phần. Tránh bất cứ thứ gì có chứa crom, dầu khoáng chưa qua xử lý, cadmium, silica kết tinh, phenacetin hoặc ethylene oxide.

Tìm kiếm thêm thông tin về bất kỳ thành phần nào mà bạn không quen thuộc và kiểm tra một cách thận trọng.

spot_img
Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám