29 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20/07/24

5 thói quen càng tiếp diễn tóc càng rụng tơi tả

spot_imgspot_img

(Nangdep) Gội đầu bằng nước nóng, gãi mạnh vào da đầu… là những thói quen làm tổn thương nang tóc, khiến tóc ngày càng yếu, dễ gây rụng.

1. Không chải tóc trước khi gội

Chải tóc trước khi gội giúp loại bỏ một phần bụi bẩn trên da đầu, đưa tóc vào nếp và bớt rối khi tiếp xúc với nước. Tóc không được gỡ, chải mượt khi gặp nước sẽ bị bết lại và dễ rụng, gãy hơn. Trong khi gội đầu hay lúc tóc còn ướt, bạn cần hạn chế chải tóc vì tóc lúc này yếu nhất, rất dễ gãy rụng.

2. Thoa trực tiếp dầu gội lên tóc

Thay vì thoa trực tiếp dầu gội lên tóc, hãy lấy một lượng dầu gội ra tay, tạo bọt sau đó mới chà nhẹ lên tóc, da đầu. Cách này được cho là lý tưởng hơn cho mái tóc, góp phần hạn chế gãy rụng.

3. Gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ nước quá cao khiến biểu bì tóc mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến tóc xơ rối, dễ gãy rụng, làm tổn thương nang tóc, thậm chí gây viêm da. Gội đầu bằng nước mát góp phần giúp lỗ chân lông se khít, hạn chế da đầu tiết nhiều dầu, hạn chế tóc bết dính. Nên sử dụng nhiệt độ nước gần với nhiệt độ cơ thể khi gội đầu, tốt nhất là dưới 40 độ.

Quan tâm: [TIẾT LỘ] 8 nguyên nhân gây nám da phái đẹp cần biết

4. Gãi, cào mạnh vào da đầu

Nhiều người có thói quen dùng món tay chà xát mạnh vào da đầu cho bớt ngứa. Tuy nhiên, thói quen này rất dễ là trầy xước da đầu, làm tổn thương nang tóc, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng hơn. Móng tay sắc, nhọn còn có thể làm rách, gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn da đầu.

Tốt nhất nên dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng hoặc sử dụng các loại lược chuyên dụng để massage, gãi ngứa cho da đầu.

5. Để tóc ướt đi ngủ

Đi ngủ khi tóc còn ẩm là thói quen bạn nên bỏ sớm để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo toàn mái tóc khỏe đẹp. Tóc còn ẩm sẽ rất dễ bị rụng khi chà xát với bề mặt chăn, gối… và dễ gây ra tình trạng nấm, ngứa da đầu, gây mùi khó chịu.

spot_img
Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám