30 C
Hanoi
Thứ Bảy, 23/09/23

Giảm cân nhanh bằng cách nhảy dây như thế nào?

spot_imgspot_img

(Nangdep) Nhảy dây giảm cân nhanh chóng và hiệu quả là thắc mắc chung của nhiều người vì đây là một trong những hình thức đốt cháy calo tốt nhất. Ngoài ra, nhảy dây thường xuyên sẽ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương của cơ thể.

Nhảy dây có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, để giảm cân nhanh chóng và bền vững, hãy nhảy dây đúng cách, đặc biệt là khi kết hợp với rèn luyện sức bền và lối sống lành mạnh.

Giảm cân bằng cách nhảy dây có thực sự tốt
(Nangdep) – Giảm cân bằng cách nhảy dây có thực sự tốt

Giảm cân bằng cách nhảy dây có tốt không?

Nhảy dây là một bài tập đốt cháy calo và chất béo hiệu quả. Lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện phụ thuộc vào thời lượng, cường độ và trọng lượng của người tập.

Ví dụ, một người nặng 91 kg có thể đốt cháy 362 calo bằng cách nhảy dây trong 20 phút. Trong cùng một khoảng thời gian, nếu một người nhảy dây chậm, anh ta có thể đốt cháy 241 calo.

Nhảy dây trong 10 phút tương đương với đi bộ trong 30 phút. Vì vậy, tập thói quen nhảy dây mỗi ngày có thể thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả.

Bạn nên nhảy dây trong khoảng thời gian từ 3h đến 8h tối vì đây là lúc cơ thể đốt cháy nhiều mỡ thừa nhất. Tập thể dục lúc này sẽ giúp tăng cường chức năng tim phổi và giúp xương khớp dẻo dai, linh hoạt hơn. Chú ý không được bỏ dây sau 9 giờ tối.

Ngoài ra, dù nhảy dây là một hình thức tập thể dục hiệu quả có thể giúp bạn giảm cân, nhưng tốt nhất bạn nên kết hợp với các phương pháp tập luyện khác để tối ưu hóa thể lực và sức bền.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tập thể dục kết hợp nhảy dây

Cách tốt nhất để tận dụng việc nhảy dây để giảm cân là kết hợp nó với luyện tập cách quãng cường độ cao, như sau:

  • Nhảy dây với tốc độ bình thường trong 30 giây đầu, thả lỏng trong 60 giây, sau đó nhảy tiếp 30 giây. Lặp lại động tác này 9 lần.
  • Nhảy liên tiếp 40 giây, xen kẽ giữa nhảy đơn chân và bật cao chân. Sau đó nghỉ 90 giây và lặp lại 4 lần.
  • Khi bạn đã quen với nhịp độ tập luyện của mình, bạn có thể tăng dần độ khó của bài tập bằng cách bắt chéo chân, nhảy từng bước và nhảy lùi.

Những lưu ý khi nhảy dây giúp giảm cân

Không nhảy dây khi chúng ta đang quá đói hoặc quá no. Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30-60 phút để tránh đau bụng và tránh ngất xỉu trong và sau khi tập.

Khởi động khoảng 5-10 phút trước khi nhảy dây. Bắt đầu bằng động tác xoay các khớp từ cổ chân, đầu gối đến cổ tay và vai. Sau đó, thực hiện theo kỹ thuật kéo căng cho các bài tập đơn giản.

Đầu tư vào dây nhảy đúng chất lượng. Khi luyện tập, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển động của dây xung quanh cơ thể, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn thời điểm nhảy. Trọng lượng dây hoàn hảo sẽ giúp cải thiện kỹ thuật trong các bài tập và tránh vấp ngã và chấn thương nghiêm trọng.

spot_img
Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám