11 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23

Dự sinh con đúng ngày Tết, em cười ra nước mắt với cái tên bà nội đặt cho bé

spot_imgspot_img

Em không chịu nhưng bà nội cháu cứ ép buộc chồng em phải đặt cái tên đó.

Các chị ơi, theo lịch dự sinh thì chỉ còn vài ngày nữa là em lâm bồn rồi. Bụng em to xồ ra, người cũng nặng nề hẳn. Nhưng mấy hôm nay, em với bà nội cháu cứ chiến tranh ngầm với nhau vì cái tên định đặt cho con em đấy ạ.

Chồng em là con trai một, là cháu đích tôn của cả dòng họ nên ngay khi cưới về, em đã được đặt trên vai một trọng trách nặng nề: phải sinh được con trai nối dõi. Số em cũng may, mang thai đứa đầu là con trai luôn. Thế là em nhận được sự quan tâm, chăm sóc của tất cả mọi người trong gia đình.

Mẹ chồng cưng em như bà hoàng. Bầu 3 tháng, em dọa sảy, bị ra máu đỏ tươi, cả nhà chồng em xoắn hết cả lên. Em phải nhập viện điều trị cả tuần mới được về. Sau đó, không ai cho em đi làm nữa vì sợ ảnh hưởng đến cái thai.

Hình ảnh có liên quan

Thế là em nhận được sự quan tâm, chăm sóc của tất cả mọi người trong gia đình. (Ảnh minh họa)

Hàng ngày, mẹ chồng em lên thực đơn các món bổ dưỡng cho em ăn. Tối nào mẹ chồng cũng pha sữa bầu ép em uống. Bầu mới 5 tháng, em đã tăng tới 15 kí, cơ thể nặng nề, bụng dạ rạn chi chít cả. Mà em không ăn thì bà dỗi nên em phải cố.

Giờ em tăng đến 22 kí rồi các mẹ ạ. Em lo mãi sau này làm sao lấy lại dáng, giảm được số mỡ trên người đây. Nhưng chồng em cũng động viên, bảo em cứ ăn uống, nghĩ dưỡng cho tốt để còn có sức sinh con, chăm con sau này.

Hồi đi siêu âm, bác sĩ nói ngày dự sinh mà vợ chồng em ngớ người ra. Là đúng ngày 1/1/2019 các mẹ ạ. Như vậy nghĩa là em sẽ sinh đúng ngày Tết dương lịch. Nhà em ai cũng háo hức đợi đứa bé ra đời. Nhiều người còn nói nếu em sinh đúng ngày thì đứa bé sẽ có tương lai tươi sáng, sau này rạng rỡ công danh vì sinh vào ngày đầu năm, đầu tháng.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc vợ

Chỉ còn mấy hôm nữa em sinh rồi nên nhà chồng em bắt đầu tìm tên cho bé. (Ảnh minh họa)

Chỉ còn mấy hôm nữa em sinh rồi nên nhà chồng em bắt đầu tìm tên cho bé. Chồng em họ Trương. Em đã tìm những cái tên rất hay, hợp phong thủy trong năm sau như Trương Hoài Anh, Trương Minh Tuấn, Trương Gia Khánh.

Thế nhưng mẹ chồng em nhất quyết không chịu. Bà bắt chồng em phải lấy cái tên này: Trương Dương Lịch. Nguyên nhân vì bé sẽ sinh đúng ngày Tết dương lịch. Bà nói cái tên coi như kỉ niệm ngày sinh cho cháu, lại còn có ý nghĩa là ngày đầu năm.

Nhưng em không thích cái tên này chút nào, nghe nó cứ chối tai thế nào ấy. Mà đã có ai đặt tên Dương Lịch đâu? Em thật chán quá. Tên chồng em đã là Trương Canh Ngọ, các mẹ nghe thì cũng biết mẹ chồng em muốn ghi nhớ gì rồi đấy. Có cách nào để mẹ chồng em bỏ cái tên ấy không, mọi người góp ý cho em với.

 

Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan