35 C
Hanoi
Chủ Nhật, 26/05/24

Ở nhà nội trợ, chồng kiếm được vài chục triệu mỗi tháng vẫn nghe lời tôi răm rắp, tất cả đều có bí quyết đấy

spot_imgspot_img

Nếu bạn nghĩ rằng ở nhà nội trợ là ăn bám chồng và bị xem thường thì hãy xem cách mà tôi đã làm.

Kết hôn cũng gần 7 năm rồi, đến thời điểm hiện tại, tôi đúc rút được kha khá kinh nghiệm trong tình yêu và hôn nhân. Đầu tiên, tôi khẳng định trong hôn nhân, cách cư xử của một người phụ nữ vẫn là quan trọng nhất. Nếu như có ai đó bị chồng đối xử không tốt, chắc chắn người ấy cũng có vấn đề.

Bản thân tôi từ khi đi làm dâu luôn đặt chuyện đối nhân xử thế lên hàng đầu. Nhất là khi tôi có một người chồng tài giỏi, ra ngoài kiếm tiền không thua kém ai. Nhiều người vẫn nói với tôi, tại sao tôi chỉ ở nhà làm công việc nội trợ lại có thể quản lý được chồng và khiến anh nghe lời răm rắp như vậy. Tôi chỉ cười nhẹ, mọi chuyện đều có lý do cả đấy.

Người đàn ông nào cũng vậy thôi, đi ra bên ngoài có thể hét ra lửa nhưng về đến nhà, anh ta cần một người phụ nữ hiểu mình. Đầu tiên, phải biết chồng mình là con người như thế nào để có thể điều chỉnh bản thân. Giống như tôi vậy, tôi biết chồng mình rất nặng chữ hiếu và yêu thương bố mẹ nên tôi cố gắng làm tròn nghĩa vụ với bố mẹ chồng.

Kết quả hình ảnh cho mẹ và con gái

Tôi đối với ông bà như bố mẹ ruột, khiến mẹ chồng tôi không thể chê trách con dâu nửa lời. (Ảnh minh họa)

Tôi đối với ông bà như bố mẹ ruột, khiến mẹ chồng tôi không thể chê trách con dâu nửa lời. Với các mối quan hệ của anh em chồng, tôi càng thân trọng hơn. Chưa bao giờ tôi ỷ lại việc mình có tiền mà bỏ bê việc nhà. Mỗi tuần đến nhà bố mẹ chồng ăn cơm gia đình, tôi luôn lăn xả vào bếp nấu cơm. Ăn xong lại dọn dẹp cùng em dâu. Tình cảm chị em tôi nhờ đó cũng rất tốt.

Thấy tôi đối nội đối ngoại được nên chồng tôi rất tôn trọng vợ, anh cũng chưa từng tự ý quyết định mọi việc một mình. Khi gia đình em trai anh xây nhà, tôi là người đề nghị sẽ cho chú ấy một khoản tiền để trang trải thay vì đợi chồng lên tiếng. Tôi nghĩ nếu mình không nói, chồng cũng sẽ dấm dúi cho em trai. Chi bằng tôi nói trước, đằng nào cũng chừng ấy tiền nhưng lại được lòng cả đôi bên.

Là một người nội trợ nhưng tôi rất thích đọc sách. Biết chồng thích văn học, tôi cũng tìm hiểu về đề tài này. Vậy nên trong mắt chồng, tôi không chỉ là vợ mà còn là tri kỷ.

Kết quả hình ảnh cho nội trợ

Tôi cho rằng càng ở nhà nội trợ, càng phải chứng tỏ cho chồng thấy mình không thiển cận và thiếu kiến thức. (Ảnh minh họa)

Tôi cho rằng càng ở nhà nội trợ, càng phải chứng tỏ cho chồng thấy mình không thiển cận và thiếu kiến thức. Hơn nữa nhờ việc đọc sách nhiều, tôi có thể giúp chồng trong công việc, đôi lúc tôi đưa cho anh những lời khuyên hữu ích khiến anh càng tôn trọng tôi.

Đó là vấn đề trong cách ứng xử. Về việc vợ chồng, tôi luôn cố gắng làm mới mình. Bản thân chúng ta là phụ nữ, nếu chúng ta mãi gập mình trong một cái khuôn thì chính chúng ta cũng cảm thấy nhàm chán huống gì đàn ông. Tôi luôn dành một khoảng thời gian chăm sóc sắc đẹp. Khi nào chồng ở nhà, tôi có thể nhờ anh chơi với con để hẹn bạn ra quán cà phê tán dóc.

7 năm hôn nhân, tôi cảm thấy hài lòng với những gì mà mình đã làm được. Nhân một ngày đẹp trời, tôi chia sẻ chuyện gia đình của mình tới các bạn. Hy vọng các bạn luôn hạnh phúc bên chồng con của mình.

 

spot_img
Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám