29 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20/07/24

Tôi mê anh hàng xóm vô duyên trong khi chồng đẹp trai, lịch lãm

spot_imgspot_img

Tôi biết mình đang sai, có thể đánh mất gia đình hạnh phúc và người chồng tuyệt vời bất cứ lúc nào nhưng chẳng hiểu sao không ngừng được.

Tôi 33 tuổi, lấy chồng 7 năm, có một trai một gái. Ai cũng bảo tôi sướng khi lấy được người chồng có địa vị, nhà cao cửa rộng, có xe riêng. Không những vậy anh còn đẹp trai, lịch lãm và biết quan tâm vợ con. Tôi không đi làm, ở nhà chăm sóc các con và bố mẹ hai bên (nhà tôi có người giúp việc). Dù vậy, chồng không hề có ý xem thường vợ. Anh vẫn luôn dành thời gian rảnh đưa cả gia đình đi du lịch. Nói thêm là chuyện chăn gối của hai vợ chồng tôi ổn, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc.

Gần nhà có anh hàng xóm tầm tuổi chồng tôi, làm công việc chân tay. Tuy anh ta nói chuyện thô thiển, ăn mặc xuề xòa, thậm chí có nhiều hành động vô duyên như ngoáy mũi, xì hơi chỗ đông người, nhưng chẳng hiểu sao tôi lại bị anh ta thu hút. Có thể nói anh ta trái ngược hoàn toàn với chồng tôi. Chúng tôi đã qua lại với nhau được vài tháng. Tôi biết mình đang sai, có thể đánh mất gia đình hạnh phúc và người chồng tuyệt vời bất cứ lúc nào nhưng chẳng hiểu sao không ngừng được. Kể cho bạn thân nghe, cô ấy bảo tôi có vấn đề về tâm lý và khuyên đi khám. Phải chăng là cô ấy nói thật? Mong chuyên gia tâm lý và độc giả cho tôi xin lời khuyên.\

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Gửi Thảo,

Bạn ý thức rất rõ về hoàn cảnh của bản thân, biết mình đang có một gia đình hạnh phúc, người chồng lý tưởng, mọi thứ đều ổn. Bạn cũng ý thức được về anh hàng xóm và biết mình bị cuốn hút bởi anh ta nhưng không dừng lại được. Tin rằng người hàng xóm cũng không làm bạn hạnh phúc hơn so với chồng trong chuyện chăn gối. Như chia sẻ, bạn không thiếu thốn chuyện tình cảm, tình dục với chồng.

Với những thông tin ít ỏi bạn kể trong thư, rất khó để tôi phân tích và đưa ra lời khuyên cụ thể. Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, trong nhiều hoàn cảnh chúng ta bị mất ý thức; con người bên trong, sâu thẳm dưới đáy lòng chi phối và dẫn dắt hành động, khiến chúng ta có thể làm những việc dại khờ. Với bạn, đó là việc gặp người mà mình biết là không nên nhưng không tránh được.

Bạn nên tìm gặp trực tiếp một nhà tham vấn tâm lý, họ sẽ giúp bạn nhận ra, hiểu rõ con người bên trong mình và từ đó bạn có thể tránh được những điều mình không muốn làm. Chúc bạn sớm tìm được nhà tham vấn phù hợp để được giúp đỡ.

 

spot_img
Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám