11 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23

Nhịn ăn gián đoạn có phải là “phép màu” giúp giảm cân?

spot_imgspot_img

(Nangdep) – Hàng nghìn người trên khắp thế giới đã ủng hộ việc nhịn ăn gián đoạn, cho rằng nó giúp họ giảm cân tốt hơn so với các chế độ ăn kiêng khác.

(Nangdep) – Nhịn ăn gián đoạn có là “phép màu” giảm cân?

Nhịn ăn gián đoạn có là phép màu giúp giảm cân?

Chế độ nhịn ăn gián đoạn không chỉ đơn giản mà còn rất linh hoạt và có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với cơ thể của mọi người. Nó cũng không yêu cầu chỉ định những loại thực phẩm mà một người nên ăn hoặc tránh, cũng không yêu cầu số lượng calo.

Có nhiều kiểu nhịn ăn gián đoạn khác nhau, bao gồm nhịn ăn xen kẽ trong ngày, nhịn ăn 5: 2 (5 ngày một tuần sau đó là 2 ngày nhịn ăn hoặc hạn chế calo) và ăn uống có giới hạn thời gian (ăn suốt cả ngày, nhưng chỉ vào những thời điểm cụ thể ), ví dụ: chỉ ăn 8 giờ, nhịn ăn trong 16 giờ.

David Clayton, Giảng viên cao cấp về Sinh lý dinh dưỡng và thể dục tại Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh cho biết:

“Mặc dù được hàng nghìn người ủng hộ, nhưng không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng nhịn ăn gián đoạn tốt hơn so với các chế độ ăn kiêng khác để giảm cân.

Trên thực tế, nhịn ăn gián đoạn làm giảm cả lượng hoạt động thể chất mà chúng ta thực hiện và lượng vận động chúng ta thực hiện trong quá trình tập luyện. Do đó, cơ thể thích nghi bằng cách giảm số lượng calo bị đốt cháy trong quá trình tập luyện.

Điều này không có khả năng giúp giảm cân và có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe, chẳng hạn như mất khối lượng cơ. Khối lượng cơ rất quan trọng, bao gồm điều chỉnh lượng đường trong máu và thể chất. Chế độ ăn kiêng thường gây mất cơ và tốt nhất là nên tránh” Chuyên gia David Clayton, “Tuy nhiên, kết hợp nhịn ăn gián đoạn với một chương trình tập thể dục như tập luyện sức đề kháng có thể giúp bạn duy trì tốt hơn khối lượng cơ nạc và giảm mỡ đồng thời.”

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Có những lợi ích nào khác khi nhịn ăn gián đoạn?

Mặc dù nhịn ăn không liên tục có thể không phải là một giải pháp kỳ diệu khi giảm cân, nhưng nó vẫn có những lợi ích sức khỏe khác.

Một đánh giá gần đây cho thấy rằng nhịn ăn gián đoạn giúp cải thiện huyết áp, độ nhạy insulin (nơi cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu) và giúp giảm cholesterol xuống mức tương tự như hạn chế calo hàng ngày.

Ăn uống có giới hạn thời gian (thường không ăn sau 4 giờ chiều) cũng đã được chứng minh là cải thiện một số dấu hiệu sức khỏe, chẳng hạn như độ nhạy insulin, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tiểu đường loại 2.

Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan