24 C
Hanoi
Thứ Tư, 24/04/24

Thiếu nữ Vân Kiều xinh đẹp, gác lại nghề dược sỹ lên đường nhập ngũ

spot_imgspot_img

(Nangdep) Đang làm việc cho một công ty dược phẩm, nhưng với mơ ước làm chiến sỹ công an, thiếu nữ Hồ Thị Dung, người dân tộc Vân Kiều đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Nữ tân binh Công an Nhân dân nói trên là Hồ Thị Dung (SN 1999), người đồng bào dân tộc Vân Kiều, trú khóm A Rồng, thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Dung trước đó đang có công việc ổn định tại một công ty dược phẩm với mức lương trên 13 triệu đồng. Đối với vùng sâu vùng xa, người đồng bào Vân Kiều thì đây là mức thu nhập cao, nhiều người mơ ước. Thế nhưng, Dung có niềm đam mê cháy bỏng được làm một nữ chiến sỹ công an, bởi vậy cô đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Dung chia sẻ, trước đây cô từng đăng ký thi vào Trường Đại học cảnh sát nhưng không đỗ nên chọn học Cao đẳng dược. Ra trường nữ sinh Vân Kiều đã may mắn tìm được công việc nhiều người mong muốn, thế nhưng với niềm mơ ước được khoác lên mình bộ đồng phục công an, Dung đã đăng ký nhập ngũ.

“Khi có giấy báo, em rất mừng, hôm nay chia tay gia đình để lên đường nhập ngũ, em có nhiều cảm xúc lắm, vừa hồi hộp, vừa có chút đượm buồn khi phải xa gia đình. Vào quân ngũ, tuy có vất vả, bỡ ngỡ, khó khăn nhưng đó là môi trường mới, có đồng đội cùng nhau rèn luyện, vượt qua thử thách giúp em trưởng thành hơn”, Dung chia sẻ.

Quan tâm: Tham quan Đà Lạt bằng xe bus mui trần

Được biết, Dung sẽ thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an. Là con nhà nông, đã từng làm nương rẫy, lam lũ vất vả nên thiếu nữ Vân Kiều rất tự tin, quyết tâm rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân của mình.

Về phía gia đình, ông Hồ Văn Bưng (SN 1964), bố của Dung cho biết, con gái được thực hiện nghĩa vụ công an là niềm tự hào của gia đình, họ tộc. Gia đình ông hoàn toàn yên tâm vì con gái đã có Đảng, Nhà nước quan tâm. Ông Bưng mong con gái nỗ lực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng khi được mang họ Bác Hồ.

Hòa trong không khí giao nhận quân tại tỉnh Quảng Trị vào sáng 7/2, nữ sinh người Vân Kiều Hồ Thị Dung cùng hơn 1.000 thanh niên đã tạm biệt người thân để lên đường nhập ngũ.

Quan tâm: Câu chuyện thành công đan kết từ ‘lòng nhân’ được chia sẻ đến cộng đồng

Được biết, trong đợt tuyển quân năm 2023, tỉnh Quảng Trị có 298 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân, trong đó Dung là nữ duy nhất. Bên cạnh đó là gần 1.000 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự.

Trong không khí nô nức, tinh thần hăng hái, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ, các tân binh đều xác định được niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao của bản thân mình. Lễ giao – nhận quân tại các địa phương ở Quảng Trị đều được tổ chức hết sức nhanh gọn, đảm bảo trang trọng và ý nghĩa.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các, thành phố, huyện thị và Quân khu 4 đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Đồng thời mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

spot_img
Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám