16 C
Hanoi
Thứ Ba, 31/01/23

9 mẹo làm đẹp với trái bơ không phải ai cũng biết

spot_imgspot_img

Bạn có thể dùng bơ làm kem cạo râu hay dùng làm kem massage chân, giúp trị gót chân nứt nẻ.

Kem cạo râu Quả bơ chứa nhiều vitamin A và E, giúp làm mềm, nuôi dưỡng da. Tách đôi quả bơ, loại bỏ hạt, nghiền nhuyễn phần thịt rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, lưu trữ trong tủ lạnh.

Kem cạo râu

Quả bơ chứa nhiều vitamin A và E, giúp làm mềm, nuôi dưỡng da.

Công thức: Tách đôi quả bơ, loại bỏ hạt, nghiền nhuyễn phần thịt rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, lưu trữ trong tủ lạnh và sử dụng. 

Kem dưỡng môi

Kem dưỡng môi 

Da môi rất mỏng nên rất dễ hình thành nếp nhăn. Bơ chứa axit oleic giúp cho đôi môi mềm mại và đầy đặn hơn. 

Công thức: Trộn bã của 1/2 quả bơ chín và 1 thìa dầu ô liu. Thoa hỗn hợp lên vùng xung quanh môi và để trong 25 phút. Rửa sạch với nước ấm. Lặp lại 2 lần một tuần.

Tẩy tế bào chết Tẩy tế bào chết là một quy trình giúp giữ gìn vẻ đẹp và sự trẻ trung của làn da. Bơ là một trong những thành phần tốt nhất để tẩy da chết do niacin và vitamin E có trong nó.  Công thức: Trộn bột giấy của 1 quả bơ chín, 2 muỗng canh bột yến mạch và 1 muỗng canh mật ong thô. Sau đó mát xa tẩy da chết vào da với chuyển động tròn. Để hỗn hợp trên da trong 10 phút. Rửa sạch với nước ấm. Lặp lại mỗi tuần một lần.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết thường xuyên giúp duy trì sự trẻ trung và mịn màng cho làn da. Bơ chứa nhiều vitamin E và niacin, là một trong những thành phần tốt nhất để tẩy da chết.

Công thức: Trộn phần thịt của 1 quả bơ chín với 2 muỗng canh bột yến mạch và 1 muỗng canh mật ong nguyên chất. Dùng hỗn hợp này massage nhẹ nhàng trên da với chuyển động tròn. Để hỗn hợp trên da trong 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Lặp lại 1 lần mỗi tuần.

Làm mờ vết rạn da Trái bơ chứa nhiều vitamin C, E giúp làm săn chắc và làm mờ vết rạn da hiệu quả. Công thức: Trộn phần thịt của 1 quả bơ chín và 2 muỗng canh dầu hạnh nhân thật kỹ. Sau đó thoa kem lên đầu ngón tay và xoa bóp vùng da bị rạn. Để kem trong 35 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Lặp lại 2 - 3 lần một tuần.

Làm mờ vết rạn da

Trái bơ chứa nhiều vitamin C, E giúp làm săn chắc và làm mờ vết rạn da hiệu quả.

Công thức: Trộn phần thịt của 1 quả bơ chín và 2 muỗng canh dầu hạnh nhân thật kỹ. Sau đó thoa kem lên đầu ngón tay và xoa bóp vùng da bị rạn. Để kem trong 35 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Lặp lại 2 – 3 lần một tuần.

Làm mờ quầng thâm dưới mắt Quầng thâm và bọng mắt xuất hiện do lưu thông máu kém. Vitamin A, C, D và B3 trong bơ giúp giảm vấn đề này. Công thức: Xay nhuyễn 1/2 quả bơ và 4 quả dưa chuột trong máy xay. Để hỗn hợp trong tủ lạnh trong 1 giờ. Sau đó thoa hỗn hợp lên mắt trong 25 phút. Bạn có thể lặp lại mỗi sáng.

Làm mờ quầng thâm dưới mắt

Quầng thâm và bọng mắt xuất hiện do lưu thông máu kém. Vitamin A, C, D và B3 trong bơ giúp giảm vấn đề này.

Công thức: Xay nhuyễn 1/2 quả bơ và 4 quả dưa chuột trong máy xay. Để hỗn hợp trong tủ lạnh trong 1 giờ. Sau đó thoa hỗn hợp lên mắt trong 25 phút. Bạn có thể lặp lại mỗi sáng.

Mặt nạ tóc Nếu muốn tóc bóng khỏe và dày dặn hơn, hãy  thử sử dụng mặt nạ ủa bơ. Bơ có nhiều vitamin và axit béo, giúp làm bóng tóc Nếu bạn muốn tăng thể tích của tóc và làm cho nó sáng bóng và mềm mại, hãy thử sử dụng mặt nạ này. Nhờ có vitamin và axit béo có trong đó, một quả bơ sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu này.  Công thức: Trộn bột giấy của 1 quả bơ chín với 2 muỗng canh dầu hạnh nhân và 1 muỗng cà phê muối. Thoa hỗn hợp lên chân tóc và mát xa nhẹ nhàng. Tiếp theo, trải đều mặt nạ lên toàn bộ chiều dài tóc của bạn và để nó trong 25 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm. Bạn có thể lặp lại 3 lần một tuần.

Mặt nạ tóc

Nếu muốn tóc bóng khỏe và dày dặn hơn, hãy thử sử dụng mặt nạ qủa bơ. Bơ có nhiều vitamin và axit béo, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Công thức: Trộn phần thịt của 1 quả bơ chín với 2 muỗng canh dầu hạnh nhân và 1 muỗng cà phê muối. Thoa hỗn hợp lên chân tóc và massage nhẹ nhàng. Thoa đều mặt nạ lên toàn bộ chiều dài tóc và ủ trong 25 phút. Sau đó gội sạch lại với nước ấm. Lặp lại 3 lần một tuần.

Xà phòng Xà phòng làm từ quả bơ giúp giữ ẩm cho da hiệu quả. Công thức: Trộn 45 ml nước và 65 ml dung dịch kiềm. Đun nóng 150 ml dầu bơ, 130 ml dầu dừa, 130 ml dầu ô liu, 30 ml dầu hạnh nhân, 45 ml nước và 170 g kem bơ nghiền nhuyễn trong chảo. Để nguội đến nhiệt độ phòng. Sau đó trộn đều hai hỗn hợp thật kỹ. Thêm 4 giọt tinh dầu bạc hà. Đổ hỗn hợp vào khuôn và làm lạnh trong 24 đến 48 giờ. 

Xà phòng

Xà phòng làm từ quả bơ giúp giữ ẩm cho da hiệu quả.

Công thức: Trộn 45 ml nước và 65 ml dung dịch kiềm. Đun nóng 150 ml dầu bơ, 130 ml dầu dừa, 130 ml dầu ô liu, 30 ml dầu hạnh nhân, 45 ml nước và 170 g kem bơ nghiền nhuyễn trong chảo. Để nguội đến nhiệt độ phòng. Sau đó trộn đều hai hỗn hợp thật kỹ. Thêm 4 giọt tinh dầu bạc hà. Đổ hỗn hợp vào khuôn và làm lạnh trong 24 đến 48 giờ. 

Làm mềm da chân Tẩy tế bào chết bằng bơ giúp làm mềm gót chân nứt nẻ hiệu quả. Công thức: Trộn 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 giọt tinh dầu cam và phần thịt của 1/2 quả bơ. Ngâm chân trong nước ấm cho mềm rồi dùng hỗn hợp massage, tẩy tế bào chết. Để trong vòng 10 - 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm, thoa kem dưỡng ẩm và mang tất ấm. Lặp lại 2 lần một tuần.

Làm mềm da chân

Tẩy tế bào chết bằng bơ giúp làm mềm gót chân nứt nẻ hiệu quả.

Công thức: Trộn 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 giọt tinh dầu cam và phần thịt của 1/2 quả bơ. Ngâm chân trong nước ấm cho mềm rồi dùng hỗn hợp massage, tẩy tế bào chết. Để trong vòng 10 – 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm, thoa kem dưỡng ẩm và mang tất ấm. Lặp lại 2 lần một tuần.

Tẩy trang Hỗn hợp dầu bơ và phần thịt của quả bơ là sự thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm tẩy trang hóa chất. Hỗn hợp này không chỉ giúp loại bỏ lớp trang điểm mà còn giúp nuôi dưỡng làn da với các vitamin và axit béo có lợi. Công thức: Trộn 1 muỗng canh dầu bơ và 1 muỗng cà phê thịt bơ nghiền. Thoa hỗn hợp lên mặt và massage nhẹ nhàng trong 5 phút sau đó, rửa sạch bằng nước.

Tẩy trang

Hỗn hợp dầu bơ và phần thịt của quả bơ là sự thay thế tuyệt vời cho các sản phẩm tẩy trang hóa chất. Hỗn hợp này không chỉ giúp loại bỏ lớp trang điểm mà còn giúp nuôi dưỡng làn da với các vitamin và axit béo có lợi. 

Công thức: Trộn 1 muỗng canh dầu bơ và 1 muỗng cà phê thịt bơ nghiền. Thoa hỗn hợp lên mặt và massage nhẹ nhàng trong 5 phút sau đó, rửa sạch bằng nước.

Theo Bright Side

Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan