25 C
Hanoi
Thứ Hai, 11/12/23

6 lý do gây rụng tóc và cách khắc phục

spot_imgspot_img

(Nangdep) – Ở các thành phố lớn, tình trạng rụng tóc ngày càng phổ biến ở phụ nữ trẻ trên 30 tuổi. Biết được nguyên nhân từ đó tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp là cách cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả và đơn giản nhất.

(Nangdep) – Rụng tóc là vấn đề khiến nhiều người đau đầu

Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn đến rụng tóc nhiều

Dưới đây là 6 nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc nhiều:

1. Rối loạn nội tiết tố nữ

Mất cân bằng hormone là một trong những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc ở phụ nữ. Sự thay đổi nội tiết tố này có thể do mang thai, bước vào thời kỳ mãn kinh hoặc sử dụng thuốc tránh thai.

Ngoài ra, những người bị PCOS thường gặp các dấu hiệu và triệu chứng của sự mất cân bằng nội tiết tố, bao gồm cả rụng tóc.

Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố nữ có thể được cải thiện khi điều trị đúng cách.

2. Rụng tóc do miễn dịch

Rụng tóc từng mảng là tình trạng tóc rụng thành từng mảng nhỏ khiến người mắc phải khó nhận biết. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang tóc khiến tóc rụng có thể tình trạng này sẽ xảy ra.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Căng thẳng

Căng thẳng, stress quá mức từ công việc, gia đình và cuộc sống có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc hàng loạt.

Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ diễn ra trong 1 khoảng thời gian. Sau khi bạn vượt qua được stress và lo lắng, quá trình rụng tóc sẽ dừng lại và tóc sẽ mọc trở lại trong vòng từ 6 đến 9 tháng.

4. Tạo kiểu tóc

Tạo kiểu cho tóc cũng ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của tóc. Nếu bạn thường xuyên cột tóc đuôi ngựa, thắt bím hoặc buộc tóc quá chặt cũng có thể khiến tóc dễ bị gãy rụng do lực kéo. Nếu các nang tóc bị tổn thương, sự rụng có thể là vĩnh viễn.

Quan tâm: Tại sao nhiều người bị rụng tóc sau khi mắc Covid-19?

5. Tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc và chất bổ sung, chẳng hạn như thuốc huyết áp, thuốc điều trị bệnh gút, vitamin A liều cao, v.v., có thể gây ra tác dụng phụ là rụng tóc. Do đó, nếu bạn đang dùng một loại thuốc nào đó mà bị rụng tóc nhiều thì nên có sự điều chỉnh phù hợp với bác sĩ kê đơn.

Lưu ý do rụng tóc nên việc dừng thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị.

6. Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng mà tóc cần

Protein, biotin, sắt và các chất kẽm rất quan trọng giúp tóc chắc khỏe, nhưng nếu thiếu nó có thể dẫn đến rụng tóc, yếu tóc… Khi cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất, tóc sẽ mọc trở lại.

spot_img
Bài viết mới nhất
spot_img
Bài viết liên quan
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám